imi878

imi878 ข้อควรจะระวังสำหรับในการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

imi878 ก่อนสัญจรไปญี่ปุ่น จะต้องตระเตรียมตัวกันก่อนไปเพื่อที่จะไม่ให้ผิดพลาดจะได้เที่ยวกันเบิกบานๆนะจ๊ะ

การเข้าเมืองของประเทศญี่ปุ่น ทำได้อย่างง่ายดายแค่กระทำตามกระบวนการก็จะผ่านด่านได้แบบสะดวก ๆ

ชาวไทยที่สัญจรเข้าญี่ปุ่นจำเป็นที่จะต้องขอวีซ่า โดยขอรายละเอียดที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย

1.ห้ามนำของเหลวทุกหมวดหมู่ติดตัวขึ้นเครื่องบินเกินกว่า 100 ม.ล.

2.ห้ามนำยาเสพติดและอาวุธต่างๆ

3.การนำผลิตภัณฑ์ปลอมเปลี่ยนแปลงและผลิตภัณฑ์ละเมิดลิขสิทธิ์เข้าประเทศญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่ผิดกฎข้อบังคับหมาย

4.มีข้อแม้สำหรับในการนำเข้าสัตว์ และพืช รวมทั้งสินค้าจากสัตว์ อาทิ งู จระเข้ งาช้าง

5.การนำเข้าพืช ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ จำเป็นที่จะต้องผ่านการตรวจสอบของศุลกากร

6. เพื่อผลิตภัณฑ์จากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นภาษี : นำสุราเข้าได้ไม่เกิน 3 ขวด (760 ม.ล. ต่อขวด) บุหรี่ไม่เกิน 400 แท่ง น้ำหอมไม่เกิน 2 ออนซ์

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi878

imi878

เทศกาลในช่วงฤดูหนาวที่พลาดไม่ได้อีกแห่งที่ฮอกไกโดคือ เทศกาล Otaru Snow Light Path Festival จ้ะ จัดขึ้นในตอนเดือนเดือนกุมภาพันธ์เป็นณ เวลา 10 วันด้วยกัน ความน่าจับจิตจับใจคือแสงเทียนนับร้อยที่ลอยอยู่ภายในแม่น้ำจะเปล่งแสงสว่างชวนฝัน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เทศกาล งานทำให้รู้ไฟ ฤชมหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2019

ศาลเจ้า Usa Shrine แห่งนี้สร้างขึ้นณ เวลาศตวรรษที่ 8 เพื่อถวายแด่เทพเจ้า Hachiman เทพแห่งการยิงธนูและสงคราม ผู้คนมักมาขอพรตรงนี้เพื่อที่จะความโชคดี

แต่ ที่พลาดมิได้อย่างมาก คือ ปราสาทโอซาก้า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ทำขึ้นในปี 1586 โดย โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ปัจจุบันนี้เป็นที่มั่นสูงห้าอันดับ จำทดสอบแบบจากของเดิม เก็บรักษาศิลปวัตถุโบราณจำนวนหลายชิ้น ทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับตระกูลโทโยโทมิและโอซาก้าในแต่ก่อน เพื่อแหล่งบันเทิงและย่านช้อปปิ้งที่จึงต้องควรแวะ คือ ย่านอุเมะดะ และ ย่านนัมบะ ที่มีสถานีรถไฟและศูนย์การค้าใต้ดินที่นำสมัยอยู่ปริมาณมาก สำหรับนักจับจ่ายซื้อของและนักชิมอาหาร “คุอุดะโอะเระ” ถนนนักชิมที่เป็นที่รู้จักสมคำเล่าลือ ที่ว่าโอซาก้าเป็นเมืองสำหรับนักชิมอย่างแท้จริง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ดังเช่นว่า ยากินิกุ, ซูชิ และทาโกะยากิ

 

เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) imi878
เกาะฮอกไกโด (Hokkaido / 北海道) ตั้งอยู่ทางณ เวลาเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 เป็นที่ตั้งของภูมิภาคและจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido / 北海道) ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติ ก็เลยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักไปเที่ยวในขณะฤชมร้อนที่มีทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และในเวลาฤชมหนาวที่มีหิมะปกคลุม
ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงศาสนสถานของศาสนาพุทธแล้วละก็คงจะเป็นที่นี่ ต้นเหตุผลที่ชาวต่างชาติให้ 3 ดาว คงอาจจะเป็นเพราะว่าชาวต่างชาติมองหาองค์ประกอบทางศาสนามากยิ่งกว่าคนญี่ปุ่น ที่สำคัญในระหว่างซากุระทั้งเขาจะปกคลุมด้วยดอกซากุระบานสะพรั่ง สมแล้วที่ได้ 3 ดาว

10. ปราสาทฮิเมจิ (姫路城 : Himeiji-jo)

ปราสาทฮิเมจิได้รับสมญานามว่าปราสาทนกกระยางสว่าง เหตุเพราะตัวปราสาทเป็นสีขาว ทั้งในเรื่องความงามความเป็นญี่ปุ่น ยิ่งในขณะซากุระแล้วละก็ไม่แปลกเลยที่สถานที่แห่งนี้จะได้สามดาว

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อถึงประเทศญี่ปุุ่น

1.ไร้วัฒนธรรมการแบ่งปันทิป

2.ห้ามใช้เสียงโทรศัพท์ วิทยุ วัสดุอีเลคทรอนิคส์ ในรถไฟและบริการรถสาธารณะ

3.ไม่ควรต่อราคาของ

4. ไม่ควรยืนขวางบนบันไดเลื่อน / ควรจะยืนชิดซ้าย และถ้าจะเดินขึ้นให้ชิดขวา (ยกเว้นในเขตคันไซ ที่ยืน-ชิดขวา และถ้าจะเดิน-ให้ชิดซ้าย)

5.การซ้อนจักรยาน เป็นสิ่งไม่ถูกหลักเกณฑ์หมายจราจร

เชื่อหรือเปล่าล่ะว่า เสาโทริอิสีแดงสูงขึ้นยิ่งกว่า 16 เมตรนี้เป็นประตูเชื่อเรื่องมณ เวลาโลกมนุษย์ และโลกวิญญาณ และคอยคุ้มครองไม่ให้วิญญาณชั่วร้านขายของเข้ามาในโลกฝั่งนี้ได้ แน่ๆว่าเป็นความเชื่อเรื่องที่มีมาช้าช้านานของญี่ปุ่น แต่ประตูศักดิ์สิทธิ์นี้ก็กลายเป็นแหล่งไปเที่ยวที่สำคัญไปอีกต่างหาก

 

ที่ อ ยู่   1 – 1   M a y a j i m a c ho ,   H a t s u k a i c h i ,   H i r  oc h i m a ,   J a p a n
ป ร า ส า ท ฮิ เ ม ะ จิ   ( H i m e j i   C a s t l e )   ตั้ ง อ ยู่ เ มื อ ง ฮิ เ มะ จิ   เ ป็ น ป ร า ส า ท ที่ สว ย ที่ สุ ด อี ก ห น แ  ห่ งึ่ ง ข อ ง ญี่ ปุ่น   ที่ ยั ง อ า จส ง ว น ไ ว้ เ ป็ น ส ม บั ติข อ ง ช า ติ

และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมด้วยได้มีการปิดเพื่อกระทำปฏิสังขรณ์เป็นขณะ 5 ปี ตั้งแต่ปี 2009-2014 แต่นักไปเที่ยวสามารถเข้าดูข้างในและดูขั้นตอนการซ่อมแซมได้อย่างใกล้ชิด

เกาะคิวชู (Kyushu)
เกาะคิวชู (Kyushu / 九州) ตั้งอยู่ทางทิศดวงอาทิตย์ตกเฉียงใต้สุดของญี่ปุ่น เป็นเกาะที่ตั้งของภูมิภาคคิวชู (Kyushu / 九州) และยังกว้างขวางหมวดเกาะโอกินาว่า (Okinawa / 沖縄) มีเมืองหลักอยู่ที่เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) ซึ่งตั้งอยู่งทางระหว่างบนของเกาะ

เกาะชิโคกุ (Shikoku)
โทริอิกลางน้ำอันเลื่องชื่อเรื่องสวยงามทั้งระหว่างกลางวันและตอนเย็น มั่นใจว่าชาวต่างด้าวที่มา ณ ที่แห่งนี้อาจจะใจเต้นรัวเมื่อแสดงตัวความสวยงามเด่นของมันเป็นแน่

12. อ่าวคาบิระ เกาะอิชิกากิ (石垣島 川平湾 : Ishigaki Island, Kabira bay)
ทะเลญี่ปุ่นไม่แพ้คนใดในโลก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่อ่าวคาบิระ (川平湾)เกาะอิชิกากิ (石垣島Ishigaki-shima) หาดทรายของตรงนี้ขึ้นชื่อเรื่องในเรื่องความสว่างสะอาดระดับโลก ทรายสีขาวประกายระยับหยิบแสงแดดตัดกับสีน้ำทะเลสีเขียวเวอร์ริเดียน นำมาซึ่งการทำให้ที่นี่ได้สามดาวไปอย่างน่าภาคภูมิ

hyongc

imi878

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.