imi659

imi659 แชงกรีล่า

imi659 ดินแดนกลางหุบเขาบนความสูงขึ้นยิ่งกว่า 3,160 เมตรจากเกรดน้ำทะเล ตั้งอยู่ภายในเขตปกครองตัวของเราเองทิเบต ตี๋ชิง ทางภาคดวงอาทิตย์ตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ที่นี่เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวสัญจรมารับรู้บรรยากาศวัฒนธรรมพื้นเมืองและความงดงามของสถาปัตยกรรมสวยๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นที่ เมืองเก่าตู๋เค่อจง (Dukezong Ancient Town) และ วัดซงจ้านหลิน (Songzhanlin Temple)

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi659

imi659

เคยแต่ได้ยินชื่อเรื่องกำราคาแพงเมืองจีน ถึงระหว่างบินไปรับรู้ความสวยงามของ 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่กำมีคุณค่าที่สูงหมื่นลี้นี้ได้แล้ว! กำมีคุณค่าและราคาที่สูงเมืองจีนถูกผลิตขึ้นเมื่อราวๆ 2,500 ปีมาแล้ว มีอาณาเขตกินวงกว้างทั้งสิ้นถึง 9 มณฑล ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO โดยกำมีราคาที่สูงเมืองจีนมีหน้าตาภาพร่างคล้ายกับมังกรที่ขดตัวอยู่เหนือภูเขา และใช้ช่วงเวลาทั้งปวงเกือบสองพันปี!

13. Tianmen Mountains
ทศกาลสำคัญของจีน
วันไหว้พระจันทร์ : พูดกันว่าในคืนวันไหว้พระจันทร์ ดวงจันทร์จะสุกขาวและสังเกตเห็นเป็นดวงกลมที่สุดในรอบปี ซึ่งตรงกับวันเพ็ญเดือนแปดของจีน

วันสารทจีน : วันสารทจีน ลูกหลานจะแสดงความกตัญญูต่อต้นตระกูลโดยพิธีเซ่นไหว้ โดยเพศหญิงที่แต่งงานแล้วไม่สามารถที่จะที่จะกลับมาไหว้บรรพบุรุษของตนเองนอกเสียจากมีพ่อหรือแม่ของตนเสียชีวิตไปแล้วจึงสามารถกลับมาบ้านตัวเราเองเพื่อจะกราบไหว้ได้ แต่หากพ่อหรือแม่ของฝ่ายเพศหญิงที่แต่งงานแล้วยังไม่เสียชีวิต ฝ่ายหญิงก็จำเป็นจะต้องไหว้ปู่ย่าตายายของบ้านสามีนั้นเอง
1. อุทยานธรณีวิทยา จางเย่ ตันเซี๋ย
ด้วยลวดลายของสีสันที่สวยงาม แปลกตา ก็เลยได้รับฉายาว่าหุบเขาสีรุ้ง เป็นผลมาจากหินทรายแดงซึ่งถูกชะล้างจากลมกับฝน จนแปรเปลี่ยนเป็นสีอย่างที่คนไม่ใช่น้อยเห็นกัน และใช้ณ เวลาหลากหลายล้านปี และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ก็เลยเป็นสถานที่ ที่หลายๆคนมุ่งหมายไปดูให้ปรากฏสักครั้ง ซึ่งอุทยานธรณีวิทยาเขาสายรุ้งจางเย่ ตันเซี๋ย ตั้งอยู่ที่เมืองจางเย่ มณฑลกานซู่ ทางระหว่างเหนือของประเทศจีน

คนถูกใจความหนาวจำเป็นที่จะต้องไปที่ ฮาร์บิน เมืองทางขณะเหนือของจีนที่ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งน้ำแข็ง เหตุเพราะเป็นเมืองที่มีหน้าหนาวช้านานถึงยาวนานหลายเดือน และมี เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน (Harbin Ice and Snow Festival) เทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ที่ยั่วยวนใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมากไม่น้อยเลยทีเดียวทุกปี ซึ่งไฮไลท์ที่จำเป็นจะต้องห้ามพลาดก็คือการจัดบ่งบอกงานศิลปะจากน้ำแข็งและหิมะต่างๆ อย่างเช่น Harbin Ice Lantern Art Fair, Harbin Ice and Snow World เป็นต้น

หนึ่งในหุบเขาที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ด้านในประเทศจีนก็จะต้องยกให้กับ หุบเขาเทียนเหมิน นี่ล่ะ! ตรงนี้ตั้งอยู่ในเมืองจางเจียเจี้ย เต็มไปด้วยสิ่งน่าดึงดูด และธรรมชาติอันน่าเผลอไผลไม่น้อยเลยทีเดียวจนได้รับฉายาว่าเป็นประตูแห่งสวรรค์ (Heaven’s Door) คนไหนที่ถูกใจความสวยและความเสียวก็ต้องมาตรงนี้ เพราะเหตุว่ามีทางเดินริมภูเขาสูงให้พวกเราขึ้นไปดูวิวธรรมชาติสวยๆ มีถ้ำเทียนเหมิน และถนน 99 โค้ง ซึ่งเป็นเส้นทางคดเคี้ยวไปมาตามไหล่เขา

14. Zhangjiajie Glass Floor Bridge
เทศกาลชีซี : วันแห่งความรักของประเทศจีน เทศกาลชีซียังรู้จักดีกันในนาม “เทศกาลหนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้า” หรือที่ญี่ปุ่นเรียก “เทศกาลทานาบาตะ” อีกด้วย

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง : เทศกาล “บ๊ะจ่าง” หรือ หรือเทศกาลไหว้ “ขนมจ้าง” เป็นเทศกาลของชาวจีน ดิ่งกับวันที่ 5 เดือน 5 ตามของปฏิทินจีน เรียกชื่อตามตำดัง่า “โหงวเหว่ยโจ่ย” บ๊ะจ่าง

เชงเม้ง : ประเพณีที่สำคัญมากที่สุดของของชาวจีน คือ ไหว้ต้นตระกูลที่สุสาน (ฮวงซุ้ย) เป็นการแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ โดยมีอิทธิพลมาจากลัทธิขงจื๊อ ที่เน้นเรื่องความรู้คุณเป็นสำคัญ

1. อุทยานธรณีวิทยา จางเย่ ตันเซี๋ย
ด้วยลวดลายของสีสันที่สวยงาม แปลกตา ก็เลยได้รับฉายาว่าหุบเขาสีรุ้ง เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากหินทรายแดงซึ่งถูกชะล้างจากลมกับฝน จนกลายเป็นสีอย่างที่หลายท่านแสดงตัวกัน และใช้ตอนหลายล้านปี และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ก็เลยเป็นสถานที่ ที่หลายท่านมุ่งหมายไปชมให้เห็นได้ชัดสักครั้ง ซึ่งอุทยานธรณีวิทยาเขาสายรุ้งจางเย่ ตันเซี๋ย ตั้งอยู่ที่เมืองจางเย่ มณฑลกานซู่ ทางณ เวลาเหนือของประเทศจีน

อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในจีนที่บรรยากาศสวยงามก็คือ เฟิงหวง เมืองโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ทางทิศดวงอาทิตย์ตกของมณฑลหูหช้านาน ประเทศจีน เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขานิดหน่อยใหญ่และธรรมชาติที่สวยงามมากๆ บรรยากาศในเมืองเหมาะแก่การพักผ่อน มีโบราณสถานและโบราณวัตถุ รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ให้เพลิดเพลินเจริญใจกันเยอะมากๆ ที่แนะนำว่าต้องห้ามพลาดเลยก็คือ การล่องเรือในแม่น้ำถัวเจียง ชมบรรยากาศบ้านเรือนทั้งสองฝั่งแม่น้ำที่สวยงามและชวนให้หลงรักเมืองจีนสุดๆ

มาจางเจียเจี้ยแล้ว ก็จึงควรมาเดินชมวิวสวยและสัมผัสความหวาดเสียวกันต่อที่สะพานกระจกจางเจียเจี้ย สะพาน สะพานห้อยพื้นกระจกที่ยาวและจำนวนเยอะที่สุดในโลก มีความยาว 430 เมตร และสูงจากพื้นถึง 300 เมตร โดยสะพานนี้จะกระทำเชื่อมช่วงสองหน้าผาของเทือกเขาอวตารนั่นเอง ใครที่ต้องการมาโพสต์ท่าสวยๆ และดูวิวงามๆ ของธรรมชาติก็อย่าพลาดกันล่ะ imi659

15. West Lake

วันตรุษจีน : ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน เหมือนกันกับสงกรานต์วันปีใหม่ไทย ทุกท่านต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมากต่างยุติงาน โรงเรียนสถาบันการเล่าเรียนต่างปิดเทอมในปัจจุบันนี้ เป็นปิดเรียนฤชมหนาว เว้นแต่คนที่จำเป็นที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ไม่สามารถยุติงานได้ องค์กรห้างร้านต่างก็สิ้นสุดงาน 3-4 วัน เมื่อใกล้วันปีใหม่จีน ผู้คนต่างก็มีการเตรียมพร้อมงานปีใหม่

วันชาติจีน : ก่อนที่จะจะมีการสร้างขอบเขตวันดังกล่าวข้างต้นให้เป็นวันชาติจีนใหม่ ทางคณะรัฐบาลสมัยนั้นซึ่งนำโดยประธานาธิบดีเหมาเจ๋อตง (毛泽东) ได้เตรียมการการหลายแบบเพื่อที่จะการนี้ ก็เลยเป็นต้นเหตุของเครื่องหมายธงประจำชาติ พิธีการชักธงขึ้นสู่ยอดเสาที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณหน้าจัตุรัสเทียนอันเหมิน (天安门广场) ตลอดจนเพลงชาติและผู้พูดรมต่างๆ ที่ผู้นำจีนใหม่ทุกสมัยทุกสมัยล้วนปฏิบัติสืบต่อกันเป็นธรรมเนียม

2. หุบเขาเทียนจื่อ
หุบเขาเทียนจื่อ ตั้งอยู่มณฑลหูหช้านาน ที่ธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน ลม แสงแดด กัดกร่อนผู้เขาหินปูนจนเปลี่ยนสภาพเป็นเสาหินปูนสูงในชั้นเชิง 692 ม. บนพื้นที่ 67 ตร.กม. จุดสูงสุดจากดีกรีน้ำทะเลสูงถึง 1,262 ม. ปรากฏวิวสวย ๆ เช่นนี้ ที่แห่งนี้มีบริการเคเใบเสร็จคาร์ เพื่อที่จะขึ้นไปที่จุดชมวิวให้นักไปเที่ยวได้ฟินผ่านสายตากันแบบสนิทสนม

มา เที่ยวจีน ในบรรยากาศยุโรปกันบ้าง เทียนจิน เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของจีน มีฉายาว่า “เซี่ยงไฮ้ทางเหนือ” เนื่องมาจากในสมัยก่อนเป็นเมืองท่าที่มีชาวยุโรปเข้ามาขนส่งจำหน่ายกับจีนเป็นจำนวนมาก ก็เลยส่งผลให้มีการคลุกเคล้าทางวัฒนธรรม โดยสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ในเทียนจินสวยงามแบบยุโรปเลยจ้ะ ในขณะที่วิถีชีวิตก็ยังอาจจะวัฒนธรรมเริ่มแรกแบบจีนอยู่ ใครมาเที่ยวตรงนี้อย่าลืมไปเดินเล่นชิลๆ ที่ ย่านอิตาเลี่ยน ทาวน์ (Italian Town) และแถวๆ เทียนจินอาย (Tianjin Eye) กันนะ บรรยากาศดีมากๆ

ผู้ใดจะเรียกที่นี่ว่า West Lake หรือทะเลสาบหางโจว หรือจะทะเลสาบซีหู ก็คือที่เดียวกันหมดนั่นล่ะ โดยทะเลสาบแห่งนี้อยู่ด้านในตัวเมืองหางโจว เมืองเก่าเมืองแก่ของประเทศจีน แน่ๆว่าเมื่อเป็นเมืองเก่าแก่ บรรยากาศความงดงามของทะเลสาบแห่งนี้ก็ต้องได้ฟีลจีนโบราณแน่นอน แถมยังได้ปรากฏวิวสวยของเจดีย์เหลยเฟิง เจดีย์ทรงแปดเหลียมชื่อเหมือนกับประจำเมือง บอกเลยว่า ล่องแพดื่มด่ำความสวยงามยามเย็นของเมืองมรดกโลกแห่งนี้คือนิพพานมากกก!

16. Wulingyuan

hyongc

imi659

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.