imi1

imi1 วิวัฒนาการของชื่อเกม ไฮโล

imi1 หมวดหมู่เขาก็จะโยนก้อนอิฐที่แกะสลักตัวเลขดังที่กล่าวผ่านมาแล้วลงพื้น และกระทำทายกันว่าเลขลำดับที่ออกจะเป็นหมายเลขชั้นเชิงอะไร หากคนไหนเกิดทายถูกก็จะได้รับรางวัลกลับไป ซึ่งคล้ายคลึงกันกับเกมไฮโลในสมัยปัจจุบันนี้ แต่ว่าในอดีตนั้นกฎกติกายังไม่เกิดการระบุแจ้งแจ่มแจ้ง

เมื่อตอนผ่านไปเกมจำพวกนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องมาจากเป็นเกมที่เล่นง่าย บันเทิงใจ และตื่นเต้น จนได้เกิดการเปลี่ยนแปลงชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการว่า “สิคโป”

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi1

imi1

หลังจากนั้นเกมนี้ก็ได้แพร่ความชื่นชอบไปยังบริเวณแถบคล้องจองอย่างประเทศเอเชียดวงอาทิตย์ออกทั้งหลายๆ รวมทั้งประเทศเกาหลี และประเทศฟิลิปินส์ โดยในประเทศนี้เกมพนันจำพวกนี้ได้ถือเกิดคำว่าไฮโลว์ขึ้นประเทศแถบนี้ และเมื่อยุคสมัยเปลื่ยนเกมนี้ก็ปรับปรุงจากการใช้ก้อนอิฐเป็นเครื่องมือสำหรับเพื่อการเล่นแปลงมาเป็นการใช้ลูกเต๋าแทน และได้เปลี่ยนชื่อจาก สิคโป มาเป็นไฮโลที่พวกเราเคยชินกันอย่างในตอนนี้  hyongc

แต่ว่าการเรียกชื่อจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ บ้างก็เรียก Tai Sai หรือบางก็เรียกว่า Dai Siu ในส่วนของภาษาอังกฤษ จะเรียกว่า Sicbo แปลตรงตัวว่าเป็น เกมเดิมพันสูงต่ำ เพื่อมาเก๊านั้นจะเรียกว่า Dai Siu คำอธิบายศัพท์คือ ใหญ่สุดไปยังเล็กสุด ส่วนแถบทวีปเอเชีย มักเรียกกันว่า“ไฮโล”

อุปกรณ์สำหรับการเล่น
ไฮโลเป็นเกมทายสูงต่ำที่ใช้ลูกเต๋าจำนวน 3 ลูก เป็นอุปกรณ์เครื่องหลักสำหรับในการใช้เล่น ในส่วนของลูกเต๋านั้น ก็จะมีทั้งสิ้น 6 ด้าน ซึ่งในแต่ละด้านก็จะมี สัญลักษณ์ แทนจำนวนจำนวน โดยจะมีจุดสีดำ หรือสีแดง นับตามจำนวนแทนจำนวนของหน้าลูกเต๋าแต่ละด้าน

การนับแต้มคะแนนของลูกเต๋า
สำหรับแทงไฮโล โดยจะใช้ลูกเต๋า ปริมาณ 3 ลูก ซึ่งลูกเต๋าแต่ละลูกจะออกได้ 6 หน้า คือหมายเลข 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6

โดยหน้าต่ำสุดซึ่งสามารถออกได้ก็คือ 3 แต้ม (1 + 1 + 1 = 3 ซึ่งก็คือผลรวมของลูกเต๋า 3 ลูก ถ้าออกหน้าแต้ม 1 ทั้งสิ้น) และหน้าที่สามารถออกได้สูงสุดก็คือ 18 แต้ม (6 + 6 + 6 = 18 ซึ่งก็คือผลรวมของลูกเต๋า 3 ลูก ถ้าออกหน้าแต้ม 6 ทั้งหมดทั้งมวล)

2. แทงโต๊ด คือ การแทงแต้มเหมือนกันกับข้อ 1 แต่จะแทงครั้งละ 2 แต้ม ลูกเต๋า 2 ใน 3 ลูก ควรต้องออกแต้มที่ทายไว้ ก็เลยจะถือได้ว่า แทงถูก เช่น หากแทงว่า โต๊ด 2 กับ 3 ถ้าเปิดฝาออกมาแล้ว เป็น 2-3-5 อย่างนี้ ถือว่าเราแทงถูก แต่หากเป็น 2-4-5 หรือ 3-4-6 อย่างนี้ ถือได้ว่าออกแค่แต้มเดียว ที่เราทายไปจะถือได้ว่าแทงผิด ด้วยการแทงโต๊ด มีเหตุที่ไม่คาดฝันสูงค่าทดแทนจึงจ่ายที่ 5 ต่อ คือ แทง 1 บาท ถ้าถูก จะได้ 5 บาท ผลบาสสด

3. แทงสูง-ต่ำ คือ การแทงแต้มรวมของลูกเต๋า sicbo ทั้ง 3 ลูก หากแต้มรวมอยู่ช่วง 3 แต้ม ไปจนกระทั่ง 10 แต้ม ก็ถือว่า “ต่ำ” แต่หากแต้มรวมอยู่ระหว่าง 12ไปจนกระทั่ง 18 แต้ม ก็ถือว่าเป็น “สูง” แทงเช่นนี้ ก็จะได้เงิน 1 ต่อ เหมือนกับข้อ 1. คือ แทง 1 บาท หากถูก จะได้ 1 บาท

ไฮโลออนไลน์ เป็นการเล่นที่คล้ายกับกรรมวิธีการเล่นเริ่มแรก โดยจะใช้ลูกเต๋า 3 ลูก สำหรับในการเล่น ลูกเต๋าแต่ละลูกจะมีหกหน้า แต่ละหน้าจะไล่แต้มตามลำดับชั้นไปตั้งแต่ 1-6 แต้ม สมัยสมัยแปรไป จึงเกิดการเสริมเติมความตื่นเต้น ความเบิกบาน ให้กับผู้เล่น ก็เลยเกิดการเพิ่มกฎเกณฑ์ข้อตกลงสำหรับเพื่อการเล่นขึ้นมา

หลักเกณฑ์ข้อตกลงการเล่นไฮโล และอัตราการจ่าย

เต็ง คือการทายผลบนลูกเต๋า โดยจะดูแต้มจากลูกเต๋าทั้งสามลูกที่หงาย อันตราการจ่ายจะอยู่ที่ 1 ต่อ 1 หากทายถูก 2-3 ลูก คุณจะได้รับสิ่งตอบแทนคูณ 2 และ 3 ตามชั้น
โต๊ด/โต๊ดคู่ คือการทายแต้มของลูกเต๋า 2 ตัว ถ้าดิ่งตามหมายเลขที่คุณพนัน 2 ตัว อัตราจ่ายจะอยู่ที่ 1 ต่อ 5 และการแทงโต๊ดคู่ คือ ลูกที่ 3 มีเลขที่ตรงกับหมายเลขที่แทงไว้ คุณจะได้สิ่งตอบแทนเสริมเติมเป็น 1 ต่อ 8
สูง/ต่ำ คือ การทายแต้มองลูกเต๋า ซึ่งมีการสร้างขอบเขตลำดับที่ของแต้มที่จะออกมา โดยการตั้งไว้ที่ 3-10 เท่ากับต่ำ และ 12-18 พอๆกับสูง เนื่องจากแต้มต่ำสุดคือ3 แต้มสูสุดคือ 18 ถ้าเกิดแต้มออกที่ 3 หรือ 18 เจ้ามือจะชนะทันที เพราะแต้ม3 และ 18 เป็นลำดับที่ตอง ที่ลูกเต๋าออกหน้าเดียวกันทั้ง 3 ลูก

จุดเริ่มแรกของ ไฮโล
ไฮโล (Sic bo) เป็น เกมการเดิมพัน ที่นิยมเล่นกันในบ้านเรา มาอย่างยาวนาน จนนับได้ว่า เป็น เกมการเดิมพันพื้นบ้าน ของเราเลยก็ว่าได้ แต่กฏกติกาของบ้านเรานั้น คงจะต่างจากกฏข้อตกลง ที่นิยมกันเป็นสากลน้อย โดยจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของไฮโลนั้น มาจากชาวจีน ที่เริ่มต้นเล่นโดยใช้ลูกเต๋าสามลูก และสร้างกำหนดการที่มีตัวคัดเลือกต่างๆ แบ่งแยกเป็นช่อง เพื่อใช้ในลัษณะของการเลือกเดิมพัน ว่ากันสะดวกสบาย

มันมีเค้าหน้าเสมือนโต๊ะรูเล็ต แต่เดิมชื่อเรื่องของ ไฮโล หรือ ไฮโบ หมายถึง “อิฐสองก้อน” เพราะมันมีต้นเหตุจากการที่ นำเอาอิฐดินเหนียวสองก้อน มาทำเครื่องหมายจำนวนลงไป เพื่อที่จะใช้เป็นเครื่องมือ สำหรับการเสี่ยงทาย ซึ่งถัดจากนั้นได้ปรับปรุงกลับกลายเป็น ลูกเต๋าคู่ เมื่อวันเวลาผ่านไปก็เกิดการเพิ่มอีกจำนวนของลูกเต๋า ให้มีสามลูก

ตามที่พวกเราปรากฏกันในปัจจุบัน ในขั้นแรกที่เกมเริ่มเป็นที่นิยม เกม Sic Bo เป็นที่รู้จักกันดี ไปทั่วเอเชียในชื่อเรื่องต่างๆ เป็นต้นว่า Tai Sai, Dai Siu, Big and Small และ Hi-Lo มีการเล่นกันอย่างมากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อ Hi-Lo บ้านเราก็เลยเรียกว่า ไฮโล เช่นเดียวกัน imi 1

วิธีการเล่นไฮโล

@wind168

imi555 ทางเข้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.